Cách làm nộm sứa không bị tanh, giòn sần sật
3 món nộm tai heo cực ngon và hấp dẫn vào dịp cuối tuần
Cách làm nộm sứa khá đơn giản và nhanh, phù hợp trong những ngày gia đình tụ họp hay tổ chức các bữa tiệc. Với vị giòn dai sần sật cùng với đủ vị chua, cay, ngọt kết hợp tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Nấu Ăn Lành Mạnh bắt tay vào làm nhé1
Nguyên liệu
- Sứa: 200g/túi đã sơ chế
- 1 củ cà rốt
- 1 quả xoài xanh
- Lạc
- Gia vị: Đường, chanh, ớt, tỏi
- Rau thơm, kinh giới, rau mùi
Bước 1: Sơ chế xoài xanh, cà rốt - Dùng dao hoặc nạo loại bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi để ra đĩa.
Bước 2: Sơ chế rau thơm - Đem rau thơm, kinh giới, rau mùi ra nhặt, ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút và rửa sạch để ráo. Sau đó thái nhỏ.
Bước 3: Rang lạc - Cho lạc vào chảo rang dưới lửa nhỏ, đến khi nào thấy lạc có mùi thơm và chín thì mang ra để nguội rồi xát vỏ giã dập.
Bước 4: Sơ chế sứa
- Sứa mang ra rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi cùng với một chút giấm trong khoảng 5-10 phút.
- Sứa sau khi rửa sạch cho vào 1 chiếc khăn dùng tay vắt sạch nước, nước trong sứa bị vắt hết sẽ giúp ăn giòn và ngon hơn
Lưu ý: Ta nên cho ít giấm vào quá trình sơ chế trên để khử mùi tanh của sứa.
Bước 5: Làm nước trộn - Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường khuấy đều cho đến khi tan rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
Bước 6: Trộn sứa - Cho cà rốt, xoài và sứa vào một bát lớn trộn cùng. Rồi rưới từ từ phần nước trộn vào sau đó thêm các loại rau thơm cùng lạc rang vào đảo đều và thưởng thức.
Lưu ý: Khi nào chuẩn bị ăn bạn hãy cho lạc vào để cho lạc không bị ỉu dẫn đến món nộm sứa kém ngon.
Cho sứa và các loại rau đảo đều cùng nước nộm
Cho nộm sứa ra đĩa trang trí bằng 1 số rau mùi và ớt chín
Vậy là đã hoàn thành hướng dẫn cách làm nộm sứa. Nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm và các bước hướng dẫn khá đơn giản, chúc bạn thực hiện thành công món ngon này để đổi hương vị cho cả nhà.
Chúc bạn ngon miệng!
Cách nấu cháo trai sánh dẻo, ngon ngọt mà không tanh, không dai
Nhận xét
Đăng nhận xét